Ngày hội chuyển đổi số ở xã Ích Hậu

Xã Ích Hậu vừa tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - Trưởng phòng văn hoá kiêm GĐ TTVH TT dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong không khí sôi nỗi của Ngày hội, xã Ích Hậu đã phối hợp với các đơn vị như: Công an, UBND huyện, Huyện đoàn, Trung tâm Hành chính công, Bưu điện, Điện lực, Chi cục thuế, Bảo hiểm xã hội huyện, Viettel, VNPT… và các ngân hàng đóng trên địa bàn huyện và tỉnh tổ chức các gian hàng hỗ trợ người dân trên địa bàn toàn xã chuyển đổi số. Tại đây người dân còn được hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; Tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào CCCD.

Với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số” Ngày hội Chuyển đổi số nhằm phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số nhằm hỗ trợ người dân những tiện ích trong cuộc sống tốt hơn. Để đạt kết quả tích cực, xã Ích Hậu đã thành lập tổ chuyển đổ số từ công đoàn xã, công đoàn các trường học và đoàn viên thanh niên hướng dẫn, cài đặt các tài khoản trên điện thoại thông minh và cách sử dụng hiệu quả cho bà con nhân dân.

Văn Hoá

 TIN TỨC LIÊN QUAN