XÃ BÌNH AN TỔ CHỨC NGÀY HỘI CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023

Chiều ngày 16/7/2023, xã Bình An tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”. Mục đích thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số; giới thiệu đến người dân những hiểu biết, nắm bắt nội dung xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Về tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Việt Cường - PCT UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, phòng, ban ngành cấp huyện.

Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 được tổ chức tại xã Bình An nhằm đưa các nền tảng, công nghệ, kỹ năng số đến với người dân và doanh nghiệp trên địa bàn; Thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số với mong muốn giải quyết các vấn đề của xã hội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân xã Bình An nói riêng và của huyện Lộc Hà nói chung.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà Nguyễn Việt Cường nhấn mạnh: Chuyển đổi số là cuộc cách mạng tất yếu, là động lực phát triển cho mỗi quốc gia, dân tộc và mỗi địa phương. Đây là nhiệm vụ khó, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân để hướng đến “Mỗi người dân hãy là một công dân số”, chính quyền địa phương sẽ là chính quyền số, từng bước hình thành xã hội số.

Trong ngày hội chuyển đổi số, xã Bình An đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị như: Công an, UBND huyện, Huyện đoàn, Trung tâm Hành chính công, Bưu điện, Điện lực, Chi cục thuế, Bảo hiểm xã hội huyện, Viettel, VNPT… và các ngân hàng đóng trên địa bàn huyện triển khai 12 gian hàng hỗ trợ người dân chuyển đổi số. Ngoài ra, người dân còn được hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào CCCD theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Qua Ngày hội chuyển đổi số, đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lộc Hà trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số; Đưa công nghệ số, kỹ năng số và văn hoá số đến với từng cộng đồng thôn xóm, từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể tiếp cận, thụ hưởng những giá trị, lợi ích của hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số. Đồng thời, thúc đẩy mô hình dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ nâng cao năng lực tổ chuyển đổi số cộng đồng đến cấp xã, thôn, nâng cao năng lực số, kỹ năng số cho người dân địa phương./.

T. Mỹ