XÃ THẠCH KIM SÔI NỔI NGÀY HỘI CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chiều ngày 17/8/2023, xã Thạch Kim tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”. Về tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Việt Cường - PCT UBND huyện cùng đại diện các cơ quan, phòng, ban ngành cấp huyện.

Trong ngày hội chuyển đổi số, xã Thạch Kim đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị như: Công an, UBND huyện, Huyện đoàn, Trung tâm Hành chính công, Bưu điện, Điện lực, Chi cục thuế, Bảo hiểm xã hội huyện, Viettel, VNPT… và các ngân hàng đóng trên địa bàn huyện triển khai 12 gian hàng hỗ trợ, hướng dẫn thu nhận hồ sơ, đăng ký tài khoản định danh điện tử cho công dân; tích hợp các loại giấy tờ; hỗ trợ cài đặt Zalo để kiểm soát các chỉ số đo của đồng hồ, thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng; các ngân hàng hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng mới, giao dịch chuyển tiền, gửi tiền, đăng ký thanh toán qua mã QR; ví điện tử VNPT pay; tạo tài khoản dịch vụ công; hướng dẫn hồ sơ dịch vụ công; sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID…

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Cường đề nghị các cấp ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng chính quyền, người dân và doanh nghiệp về sự cấp thiết và tính cấp thiết của chuyển đổi số. Vận động, thúc đẩy mọi người dân, mọi thành phần kinh tế thực hiện chuyển đổi số để “Mỗi người dân hãy là một công dân số”.

Ngày hội chuyển đổi số được xã Thạch Kim triển khai nhằm đưa các nền tảng, công nghệ, kỹ năng số đến với người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và mong muốn giải quyết các vấn đề của xã hội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân./.

Trần Thuỷ