Xã Thịnh Lộc ra mắt mô hình tổ hợp tác sản xuất Nông nghiệp hữu cơ

Chiều nay ngày 28/7/2023, Hội Nông dân xã Thịnh Lộc đã tổ chức ra mắt tổ hợp tác sản xuất Nông nghiệp hữu cơ tại thôn Nam Sơn xã Thịnh Lộc. Tới dự có các đ/c lãnh đạo phòng NN&PTNN huyện; đại diện Hội nông dân huyện; đại diện Trung tâm ứng dụng KHKT và BVCTVN huyện; lãnh đạo UBND xã cùng toàn thể các tổ viên tổ hợp tác.

Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ được thành lập với số lượng 21 thành viên, trong đó 17 thành viên trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thôn Nam Sơn và có 5 tổ viên trực tiếp sản xuất dưa hữu cơ với gần 1ha. HTX ra đời không chỉ góp phần làm thay đổi tư duy sản xuất của bà con nông dân mà còn tạo ra sản phẩm sạch, năng xuất cao và hỗ trợ người dân kết nối tiêu thụ sản phẩm. HTX nông nghiệp hữu cơ có địa chỉ tại thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà.

Sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự vào cuộc của địa phương và bà con Nhân dân đã khẳng định đây là hướng đi đúng đắn, mang lại hiệu quả về nhiều mặt, phù hợp với xu thế phát triển, hướng tới một nền nông nghiệp sạch. Không chỉ cho nâng suất cao, sản phẩm sạch mà phương thức canh tác này phục vụ được hệ sinh thái trên đồng ruộng và đảm bảo được sức khỏe cho người sản xuất lẫn người tiêu thụ.

HTX được thành lập với mục tiêu kết nối các thành viên cùng nhau chia sẻ, học tập kinh nghiệm để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, nhất là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hữu cơ, hướng tới xây dựng thương hiệu nông sản sạch.

 

Trần Thủy

 TIN TỨC LIÊN QUAN