HỘI NGHỊ HIỆP ĐỒNG TUYỂN QUÂN VÀ KẾ HOẠCH GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2024.

Huyện Lộc Hà vừa tổ chức hội nghị hiệp đồng tuyển quân và thông qua kế hoạch giao nhận quân năm 2024. Các đồng chí Nguyễn Việt Cường - Phó chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Trần Đình Biểu - Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện, Thượng tá Dương Quang Tùng - Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị
Năm 2024 huyện Lộc Hà được giao chỉ tiêu 107 công dân nhập ngũ, trong đó 89 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 18 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân bổ sung cho các đơn vị gồm: Trường quân sự Quân khu 4, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn 841 - BCHQS tỉnh, Trung đoàn 335 - sư đoàn 324 và một số đơn vị Công an Nhân dân.
Tại Hội nghị, các cơ quan, đơn vị địa phương và đơn vị nhận quân đã thống nhất một số nội dung hiệp đồng về chỉ tiêu quân số, tiêu chuẩn tuyển chọn công dân nhập ngũ phải bảo đảm về tuổi đời, sức khỏe, chính trị, đạo đức, trình độ văn hóa; công tác chính sách hậu phương quân đội đối với các gia đình có thanh niên nhập ngũ; quản lý chặt chẽ quân số, nắm chắc tình hình tư tưởng số công dân đã phát lệnh gọi nhập ngũ; các đơn vị nhận quân chủ động hiệp đồng với địa phương giao quân về thời gian chốt quân số, phương tiện vận chuyển tân binh. Quá trình tuyển, giao, nhận quân thực hiện đúng tiến độ, quy định; tổ chức lễ giao, nhận quân chặt chẽ, trang trọng, để ngày giao quân thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Ngọc Quang