Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân huyện Lộc Hà năm 2022

Sáng ngày 05/1, UBND huyện Lộc Hà tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2022 giữa địa phương giao quân với các đơn vị nhận quân.

ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thường trực Hội đồng NVQS huyện Lộc Hà gồm các đồng chí: Thượng tá Trần Đình Biểu – UVBTV HU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; PCT UBND huyện Nguyễn Việt Cường chủ trì Hội nghị. Tham dự có Chủ tịch UBMTTQ huyện Nguyễn Thị Hiền; Đại diện các đơn vị nhận quân; Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện; Thường trực Hội đồng NVQS 12 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trung tá Phùng Văn Hồng, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Lộc Hà triển khai kế hoạch giao, nhận quân năm 2022

Năm 2022, huyện Lộc Hà được giao chỉ tiêu 108 quân, trong đó Quân sự 92 quân, Công an 16 quân (bao gồm cả dự phòng). Nhận quân tại Lộc Hà gồm có 0.7 đơn vị: Trung đoàn 335 của Sư đoàn 324 (QK4); trường Quân sự (QK4); Trung đoàn 841, Bộ CHQS tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động và Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện các thành viên tham gia đóng góp ý kiến

Năm nay, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng các địa phương đã làm tốt công tác khám tuyển, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ một cách chặt chẽ, nghiêm túc, nên chất lượng thanh niên có sức khỏe loại 1,2 đạt tỷ lện cao; tuổi đời từ đủ 18-27, số lượng thanh niên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng và theo đạo Thiên chúa tăng (14 người).

Đại diện đơn vị nhận quân phát biểu ý kiến

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận và đưa ra một số đề xuất, phương pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng tuyển quân, nhất là làm tốt công tác thâm nhập, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, làm tốt công tác tư tưởng cho các thanh niên để thanh niên an tâm lên đường làm nhiệm vụ.

PCT UBND huyện Nguyễn Việt Cường phát biểu giao nhiệm vụ tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, PCT Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lộc Hà Nguyễn Việt Cường đề nghị các địa phương giao quân cần nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết, rà soát một cách chặt chẽ các thanh niên trúng tuyển, tiến hành thâm nhập, chốt quân số và phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đúng thời gian. Tổ chức phối hợp với các các đơn vị nhận quân làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp rà soát chặt chẽ về số lượng thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2022, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được tiêm 2 mũi vắc xin và xét nhiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PVR trước lúc lên đường nhập ngũ. Tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn, đảm bảo an toàn.

Ký kết hiệp đồng nhận quân năm 2022

Theo kế hoạch từ nay đến trước ngày 14/2/2022 tổ chức học tập nhận thức về Đảng cho Đoàn viên ưu tú; tổ chức treo băng rôn tuyên truyền; tạo điều kiện cho các đoàn nhận quân thâm nhập chốt quân số; phát lệnh gọi nhập ngũ, tổ chức giáo lưu gặp mặt tiễn bạn lên đường… Cùng với Lộc Hà, Lễ giao nhận quân trong toàn tỉnh vào sáng ngày 17/02/2022 (nhằm ngày 17 tháng Giêng năm Nhâm Dần)./.

Tin, ảnh: Linh Lâm