HỘI CỰU CHIẾN BINH THỊ TRẤN LỘC HÀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

Sáng ngày 09/4/2022, Hội Cựu chiến binh thị trấn Lộc Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027. Về tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thắng Lợi - UVBCH Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Hà cùng các đồng chí trong thường trực Huyện hội. Về phía địa phương có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn, Bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP và các hội viên hội CCB trên địa bàn thị trấn.

Đ/c Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hội CCB thị trấn phát biểu khai mạc đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội cựu CCB thị trấn Lộc Hà luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" tích cực bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân. Tích cực tham gia cuộc Bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần giữ vững ổn định chính trị tại các cơ sở. Thực hiện tốt phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phối hợp với Đoàn thanh niên giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, Hội CCB thị trấn còn làm tốt việc động viên cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực, tự cường, đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế xây dựng Đô thị văn minh, tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi động viên nhau lúc ốm đau hoạn nạn.

Tại Đại hội đã thảo luận, nhiều ý kiến đóng góp vào báo cáo chính trị tại đại hội, các ý kiến cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động của chi hội, chia sẻ nhiều cách làm hay, mô hình phát triển kinh tế của hội viên, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác hội và phong trào Cựu chiến binh trong nhiệm kỳ tới.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB thị trấn tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ: "Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới". Tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước phát triển kinh tế nâng cao đời sống hội viên.  Bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, đấu tranh làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động gắn với các phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, các phong trào, các cuộc vận động xây dựng tổ chức hội  trong sạch vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Đ/c Lê Văn Tuấn - HUV, BT Đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đại biểu Hội CCB thị trấn Lộc Hà đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB thị trấn khoá I, nhiệm kỳ 2022-2027

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

BCH đã họp phiên thứ nhất bầu BTV Hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang giữ chức Chủ tịch Hội CCB thị trấn Lộc Hà lần thứ I nhiệm kỳ 2022 - 2027, bầu Ủy ban kiểm tra và và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội CCB huyện Lộc Hà diễn ra trong thời gian tới. Đại hội đại biểu Hội CCB thị trấn Lộc Hà lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thông qua Nghị quyết Đại hội, các đại biểu tham dự biểu quyết nhất trí 100%. Đại hội bế mạc và thành công tốt đẹp vào hồi 11h30p cùng ngày./.

Ban VHTT